Nội thất Tâm An chuyên thiết kế và thi công nội thất chất lượng cao tại Tp. Hồ Chí Minh

  • 0973803339  0973803339

Sống thoải mái với phong cách nội thất xanh

 

Trong cuộc sống hiện nay, người ta nói nhiều đến phong cách sống xanh, thân thiện với môi trường hay mang không gian xanh vào bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng đó là một phong cách trang trí nội thất khá phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển. Phong cách nội thất xanh với lối thiết kế kiến trúc độc đáo, mang ý niệm kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại của con người với các nhân tố tự nhiên.

Như thế nào gọi là phong cách sống xanh?

Phong cách nội thất không gian xanh là xu hướng thiết kế nội thất của tương lai vì nó đề cao tinh thần bảo vệ và sống thân thiện với môi trường.

Phong cách này luôn hướng tới việc tạo ra một môi trường sống hài hòa giữa con người và các yếu tố của tự nhiên. Các công trình thiết kế nội thất không gian xanh thường có xu hướng bài trí tối giản, sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thể tái chế, tái sử dụng. Phong cách đặc biệt phù hợp với những công trình theo chủ nghĩa đề cao tính nhân văn bảo vệ môi trường.

 

Noi that khong gian xanh

Nội thất không gian xanh

Phong cách sống không gian xanh có những đặc trưng cơ bản nào?

Sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên

Phong cách xanh thể hiện khát khao sống hài hòa với tự nhiên, do đó mà trong trang trí thường sử dụng các chất liệu mộc như gỗ, tre hoặc nứa, các loại lá cây khô,… có tính bền vững cao. Với cuộc sống hiện đại như hiện nay, có không ít người lại thường tìm về cảm giác bình dị. Với không gian mộc mạc, giản dị sống gần gũi với thiên nhiên.

Trang trí với cây xanh

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong tự nhiên. Vai trò tuyệt vời nhất của chúng đó là khả năng điều hòa không khí, tạo oxi. Hiện nay có nhiều mẫu cây có thể sinh trưởng và phát triển trong nhà với những công dụng tuyệt vời khác như lọc không khí, khử mùi. Nhìn chung, cây xanh có rất nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

 

Su dung cay xanh trong thiet ke noi that

Sử dụng nhiều cửa sổ trong không gian xanh

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng, dù là nguồn sáng tự nhiên hay nhân tạo đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí vui vẻ, ấm áp cho không gian. Với những ưu điểm tuyệt vời như giúp chiếu sáng, dùng trang trí nhà cửa và tạo hiệu ứng không gian.

Ở những công trình mang phong cách không gian xanh, ánh sáng chủ yếu từ tự nhiên. Từ những khung cửa sổ và cửa chính, nơi kết nối khu vực trong nhà và ngoài trời. Mở rộng khung cửa tối đa, hạn chế những phụ kiện chắn sáng như rèm, mành. Chủ yếu sử dụng chất liệu cửa kính để không gian luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Các căn phòng thiết kế theo phong cách Eco thường chọn đèn trần, đèn hắt với khả năng tiết kiệm điện tối đa. Ít khi dùng những loại đèn phức tạp, cầu kỳ để tạo sự nhẹ nhàng và dễ chịu cho cuộc sống.

Ứng dụng trang trí nội thất mang phong cách sống xanh

Để áp dụng phong cách không gian xanh vào thiết kế nội thất, cần phải nắm được tinh thần của phong cách này. Chính là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố thiết kế nội thất với các thành phần thiên nhiên. Bằng việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, các sản phẩm thân thiện với môi trường cùng với những đặc trưng cơ bản. Với mỗi không gian có thể ứng dụng phong cách không gian xanh một cách khác nhau. Hi vọng Mộc Thành Trang đã giúp bạn có những cái nhìn hoàn toàn mới lạ về lĩnh vực thiết kế nội thất không gian xanh với bài viết này.

Hỗ trợ (24/7) 0973803339